Mua nhà đất an toàn thông qua môi giới bất động sản

77 / 100

Mua nhà đất an toàn thông qua môi giới bất động sản đối với nhiều người lần đầu mua nhà đất hoặc đã mua nhiều lần đều rất khó khăn trong việc tìm được một bất động sản như ý. Việc mua được 1 căn nhà thường mất rất nhiều thời gian và công sức nếu tự đi tìm hiểu và mua bán. Để tiết kiệm thời gian thì nhiều người lựa chọn môi giới hoặc công ty bất động sản để giúp đỡ. Tuy nhiên hình thức này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Sau đây nhà đất uy tín sinh lời chia sẽ những kinh nghiệm mua nhà đất an toàn giảm thiểu rủi ro nhất có thể.

 1. Ưu điểm và nhược điểm khi mua bán nhà qua môi giới

Môi giới nhà đất giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua bán nhà

 1. Ưu điểm mua bán nhà qua môi giới
 • Tiết kiệm thời gian, công sức
tiết kiệm thời gian
tiết kiệm thời gian mua bán

Môi giới có vốn kiến thức chắc chắn về nhà đất như diện tích, giá cả, tiện ích, vị trí. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng tư vấn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu tài chính, hay hỗ trợ vay vốn ngân hàng để mua nhà. 

Đặc biệt khi thị trường bất động sản có nhiều thong tin không tốt như hiện nay khiến người mua bán lo lắng, khó khăn khi tìm kiếm, xác thực thông tin.thông qua môi giới, nhất là những công ty môi giới uy tín bạn sẽ không cần phải tốn thời gian, công sức khảo sát thị trường hay tìm kiếm khách hàng.

 • Có nhiều sản phẩm lựa chọn.
Mua nha dat an toan
mua bán nhà an toàn

Môi giới nhà đất thường là những người am hiểu về bất động sản, họ có nguồn tin chính xác cao, nắm bắt thông tin thị trường rõ ràng.

Trong trường hợp muốn bán nhà, môi giới là những người thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà. Bởi vậy, thay vì ngồi đợi khách hàng tự đến, môi giới sẽ trực tiếp đem nguồn khách hàng tiềm năng cho bạn.

 • Được hỗ trợ về pháp lý, các thủ tục liên quan

Mua bán nhà đất không đơn giản cho người lần đầu mua bán. Môi giới thường am hiểu các thủ tục và pháp lý về bất động sản.

 1. Những nhược điểm cần lưu ý khi mua bán nhà qua môi giới

Mua bán nhà đất qua môi giới tiềm ẩn không ít rủi ro

 • Môi giới thiếu trung thực, không có kinh nghiệm trình độ

Thực trạng môi giới đang hoạt động bất động sản hiện chưa có chứng chỉ hành nghề. Môi giới cũng là một nghề, tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay chưa có bất kỳ quy định nào kiểm soát chặt chẽ. Không ít những môi giới “gà mờ”, thiếu chuyên nghiệp khiến không ít khách hàng mất tiền oan hoặc có thể mất trắng tài sản hay vướng vào các vụ kiện cáo. 

 • Hoa hồng quá cao 
nha dat sinh loi
mua bán nhà đất

Thường phí hoa hồng môi giới khoảng 1-2% hoặc tùy thỏa thuận với chủ nhà. Vì phí cao như vậy một số môi giới có thể che dấu, dụ giỗ người mua nhà đất bằng được để lấy tiền phí.

Không thể phủ nhận rằng môi giới giúp bạn dễ dàng mua bán nhà đất hơn, giá cả cũng khá tốt. Tuy nhiên vì lợi nhuận trước mắt có thể môi giới kết hợp với chủ nhà để lừa đảo khách hàng. Vì vậy khi mua nhà, anh chị nên tìm hiểu kỹ căn nhà và xem xét uy tín của môi giới.

B. Kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới

Sau đây nhà đất uy tín sinh lời chia sẽ những kinh nghiệm mua bán nhà đất thông qua môi giới dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro.

 1. Xác minh pháp lý  quy hoạch căn nhà  

Nhà đất là tài sản có giá trị cao và dĩ nhiên không nên có sai sót. Việc đầu tiên là kiểm tra tính pháp lý của căn nhà thửa đất mà mình chuẩn bị mua. Bạn có thể lên phường hoặc sở tài nguyên môi trường địa chỉ căn nhà đó để kiểm tra quy hoạch. Hoặc có thể dùng các phần mềm kiểm tra quy hoạch.

VD tại Bình Dương thì kiểm tra quy hoạch bằng website https://thongtinquyhoachbinhduong.vn

 1. Xác minh chủ đất

Với người có nhu cầu mua nhà, bên cạnh những thông tin được môi giới cung cấp cần trực tiếp nói chuyện với chủ nhà trước khi ký hợp đồng. Những thông tin như lý do chủ nhà bán nhà, các giấy tờ pháp lý liên quan, tiềm năng phát triển và lịch sử thay đổi mức giá của chủ nhà là những điều người mua cần nắm. 

Trong trường hợp là người bán nhà, chủ nhà phải thường xuyên giám sát việc mua bán, tránh tình trạng quát giá cao với khách để kiếm lời. 

 1. Quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của các bên 

Quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của các bên để đảm bảo không xảy ra tranh chấp

Để tránh môi giới chối bỏ nghĩa vụ của mình cũng như đảm bảo quyền và nghĩa vụ của cả hai bên. Trước khi tiến hành thuê môi giới, cần có hợp đồng sử dụng dịch vụ rõ ràng. Trong đó, nêu rõ quy định về thời hạn thực hiện, phí môi giới, các công việc cần thực hiện. 

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới chúng tôi gửi đến bạn. Mặc dù phí môi giới hiện nay tương đối cao, tuy nhiên những lợi ích mà họ mang lại là không hề nhỏ. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức bổ ích.

 1. Lựa chọn công ty môi giới uy tín 

Nhiều người thường gọi môi giới chính là “cò đất” để chế giễu hay đơn giản chỉ ám chỉ những người môi giới tự do. Việt Nam hiện có khoảng 500.000 môi giới nhà đất đang hoạt động, việc phân biệt môi giới chuyên nghiệp và tự do thiếu kinh nghiệm không hề dễ dàng. 

Không phải những môi giới tự do đều không tốt, tuy nhiên thực tế không ít người làm tự do thiếu chuyên nghiệp và mang đến những rủi ro. Lời khuyên cho bạn chính là tìm kiếm đến các công ty môi giới có uy tín, đã làm nhiều năm trong nghề. Tại đây, các môi giới đều đã được trang bị các kiến thức đầy đủ, đã từng giúp rất nhiều người mua bán nhà đất thỏa mãn nhu cầu. 

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.93.49.48